Phòng Chế biến Thủy sản


PHÒNG CHẾ BIẾN THỦY SẢN
 VƯỜN ƯƠM CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - HÀN QUỐC

GIỚI THIỆU

     Phòng chế biến thủy sản có chức năng liên kết ươm tạo doanh nghiệp chế biến thủy sản và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực thủy sản thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển sản phẩm từ thủy sản; quản lý và hướng dẫn vận hành máy móc thiết bị của phòng; phối hợp với các tổ chức, cá nhân và các đơn vị có liên quan đào tạo nguồn nhân lực chế biến thủy sản tại thành phố Cần Thơ và ĐBSCL; đồng thời kết nối giữa các đơn vị nhằm phát triển hoặc ứng dụng thực tế các nghiên cứu khoa học công nghệ liên quan đến ngành thủy sản.

     Nhằm hỗ trợ một cách hiệu quả nhất cho các hoạt động trên lĩnh vực thủy sản, phòng chế biến thủy sản đã được trang bị cơ sở vật chất và thiết bị như sau:

     Một là, phòng nghiên cứu chế biến thủy sản với các thiết bị được đầu tư và lắp đặt cho nghiên cứu và phát triển các sản phẩm dạng paste (xúc xích cá, chả cá, chạo cá, chạo tôm, chả lụa, lạp xưởng,… ) và sản phẩm xông khói (cá, thịt xông khói,… ) như tủ mát, tủ đông, máy cưa thịt đông lạnh, máy xay thịt, máy tạo nhũ tương (5 - 10 kg/mẻ), máy trộn chân không (15 - 40 kg/mẻ), lò xông khói (20 kg/mẻ tùy sản phẩm), máy đóng gói chân không,.. và kho lạnh với công suất 3 tấn. Đặc biệt, phòng đã được chứng nhận là cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm để sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Một số hình ảnh thiết bị chế biến

       Hai là, nhà xưởng với diện tích 500 m2 được lắp đặt hệ thống bể nghiên cứu điều kiện tồn trữ cá sống bao gồm 2 bể chứa cá quy mô thí nghiệm khoảng 4 m3/bể và 5 bể chứa cá quy mô nhà xưởng với hơn 6,5 m3/bể. Tất cả các bể đều được bố trí hệ thống tạo oxy, hệ thống tuần hoàn nước, hệ thống làm mát nước, hệ thống lọc tiệt trùng UV và hệ thống phá bọt tạo điều kiện tốt nhất cho việc nghiên cứu khả năng sống của cá. Ngoài ra, nhà xưởng thủy sản còn được đầu tư 3 container vận chuyển cá sống (40 feet/container). Bên trong mỗi container được lắp đặt 4 bể lưu trữ cá sống riêng biệt và các trang thiết bị được bố trí đầy đủ cho các bể. Hệ thống container vận chuyển cá sống được thiết kế và lắp đặt theo công nghệ hiện đại từ Hàn Quốc nhằm thương mại cá sống một cách hiệu quả và gia tăng giá trị kinh tế cho các loài thủy sản.

Bể nghiên cứu tồn trữ và container vận chuyển cá sống

 

        Ba là, phòng thí nghiệm hóa lý - vi sinh được sử dụng phân tích các chỉ tiêu hóa lý và vi sinh trong lĩnh vực thủy sản và nông sản  nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Trong đó, các thiết bị tại phòng thí nghiệm hóa - lý có khả năng kiểm một số chỉ tiêu cơ bản như: đạm, béo, nitrit, nitrate, chất xơ, tinh bột, đường tổng, amylose, muối (NaCl), cấu trúc, màu sắc, hàm lượng ẩm, hoạt độ nước,...; các thiết bị tại phòng vi sinh có thể xác định được hầu hết các vi sinh vật cần kiểm soát trong thực phẩm như: vi sinh vật tổng số, Salmonella, E.coli, Listeria, Staphylococuss aureus, Coliform, Vibrio cholera, nấm men, nấm mốc,…

Phòng thí nghiệm

 

NHÂN SỰ

Hiện tại phòng chế biến thủy sản được cơ cấu 2 nhân sự như sau:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Trình độ chuyên môn

Số điện thoại

Email/ Skype ID

1

Bùi Thị Kim Tuyền

P. Trưởng Phòng

Thạc sĩ CNTP

0907.055.060

Email: kimtuyenkvip@gmail.com

Skype ID: kimtuyen_bui

Kakao talk ID:  kim tuyen bui

2

Dương Tú Liên

Chuyên viên

Thạc sĩ CNTP

0985.383.305

Email: dtlien54@gmail.com

Skype ID: Duong Tu Lien

Kakao talk ID: Duong Tu Lien

 

Nếu nội dung trên không phải tiếng Việt, quý khách vui lòng bấm F5 để tải lại nội dung.THEO DÕI CHÚNG TÔI

VƯỜN ƯƠM CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - HÀN QUỐC

Địa chỉ: đường số 8, KCN Trà Nóc 2, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ