Chuyến Công Tác Tìm Kiếm Thị Trường Và Kêu Gọi Hàn Quốc Đầu Tư Vào Cần ThơTừ ngày 05/12/2015 đến 13/12/2015, đáp lại lời mời của Hiệp hội gia công Gạo Thực phẩm Hàn Quốc, Đoàn cán bộ, công chức, viên chức và doanh nghiệp Cần Thơ gồm 9 người (Trong đó có 5 công chức, viên chức của Trung tâm phát triển Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (gọi tắt là Vườn ươm)) do ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn, đã tham gia chuyến công tác tại Hàn Quốc.

Trong những ngày tại Hàn Quốc, Đoàn đã trao đổi, làm việc với Viện Nghiên cứu Thực phẩm Hàn Quốc, Hiệp hội gia công Gạo Thực phẩm Hàn Quốc, Cục phát triển Nông thôn, Viện Khoa học Cây trồng Quốc gia, Viện Công nghiệp Sinh học Thực phẩm Jeonbuk và tham quan một số mô hình sản xuất, thương mại như: mô hình đấu giá, trao đổi nông thủy sản tại chợ đầu mối Garak - dong, Công ty sản xuất bột gạo, mỳ ăn liền Nongshim, Nhà máy sản xuất bao bì thực phẩm Wonji, Công ty sản xuất các sản phẩm từ ngũ cốc, trà, cà phê Dongsuh, Nhà máy sản xuất sốt và cơm ăn liền Sias…

Đoàn Cần Thơ tại Hàn Quốc

Cùng với các trải nghiệm thực tế, Đoàn đã được các Cục, Viện, Techno Park giới thiệu về: "Lịch sử hình thành, phát triển của Viện Khoa học Cây trồng Quốc gia và các thành tựu đã đạt được” do tiến sỹ Lim Sang-Jong, Viện trưởng Viện Khoa học Cây trồng Quốc gia trình bày;  “Sự hình thành, phát triển, sứ mệnh, tầm nhìn và quy trình vận hành Viện Công nghiệp Sinh học Thực phẩm Jeonbuk” do Tiến sỹ Kim Dong-Soo, Viện trưởng Viện Công nghiệp Sinh học Thực phẩm Hàn Quốc trình bày. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng  có cơ hội giới thiệu với đoàn Việt Nam về công ty cũng như quy trình sản xuất hiện đại của một số sản phẩm nông sản chế biến.

Bên cạnh đó, Đoàn cũng đã giới thiệu về những thế mạnh của thành phố Cần Thơ cũng như chức năng, nhiệm vụ của Vườn ươm. Từ đó, thể hiện rõ mong muốn hợp tác với các cơ quan và doanh nghiệp Hàn Quốc.

 Đoàn làm việc tại Hiệp hội gia công Gạo Thực phẩm Hàn Quốc

 

Qua các chuyến tham quan nhà máy, các cuộc trao đổi, thảo luận, Đoàn đã học hỏi, tiếp thu được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý từ phía nước bạn. Chuyến công tác của Đoàn Cần Thơ đã góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ và các đối tác Hàn Quốc trong lĩnh vực thực phẩm đặc biệt là ngành chế biến nông sản.

Phòng Chế biến Nông sản – Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP)


THEO DÕI CHÚNG TÔI

VƯỜN ƯƠM CÔNG NGHỆ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM - HÀN QUỐC

Địa chỉ: đường số 8, KCN Trà Nóc 2, P. Phước Thới, Q. Ô Môn, TP. Cần Thơ