TỔ CHỨC HỘI ĐỒNG XÉT CHỌN ƯƠM TẠO CÔNG NGHỆ “HẠT NÊM TỪ NẤM BÀO NGƯ XÁM LOẠI 2 VÀ PHỤ PHẨM TỪ NẤM BÀO NGƯ” CỦA CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU A&B
Ngày 30/06/2020, Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (KVIP) tổ chức hội đồng xét chọn ươm tạo công nghệ đối với đề tài “Sản xuất bột nêm từ nấm bào ngư xám loại 2 và phụ phẩm từ nấm bào ngư” của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu A&B. Tham dự hội đồng gồm có các chuyên gia và nhà khoa học trên lĩnh vực chế biến thực phẩm. Kết quả xét chọn, Hội đồng thống nhất ươm tạo công nghệ sản phẩm chế biến từ nấm bào ngư, và cũng đề nghị KVIP hỗ trợ công ty A&B hoàn tất những hồ sơ, thủ tục để Công ty được ươm tạo chính thức. Thời gian dự kiến ươm tạo trong 12 tháng.
Trước đó, ngày 21/05/2020, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu A&B cùng với PGS.Ts Trần Thanh Trúc, giảng viên Trường Đại Học Cần Thơ; PGS.Ts Bạch Long Giang, giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đến thăm và làm việc tại Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc. Ông Trần Hà Đông Quân, Phó giám đốc Vườn ươm đã tiếp và làm việc cùng với Đoàn. Hai bên trao đổi về dự án ươm tạo của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu A&B, tìm hiểu về cơ chế, chính sách cho doanh nghiệp ươm tạo, tham quan hệ thống phòng thí nghiệm, nhà xưởng, trang thiết bị tại Vườn ươm,… Bên cạnh đó, hai bên cùng thảo luận, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, liên kết để thực hiện các đề tại nghiên cứu khoa học trong thời gian tới.
Dự kiến đến hết năm 2020, Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc sẽ tổ chức thêm 5 hội đồng xét chọn ươm tạo công nghệ cho các doanh nghiệp trên các lĩnh vực chế biến nông sản và chế biến thủy sản, qua đó góp phần khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ của thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.
Người viết: Tống Thị Quý, phòng chế Biến Nông Sản
THEO DÕI CHÚNG TÔI